Tổng hợp sách bài tập tiếng Anh chuyên ngành dược tốt nhất

Đối với sinh viên trường dược, làm bài tập tiếng Anh chuyên ngành dược là một trong những cách tốt nhất để ôn luyện lại kiến thức cũng như chuẩn bị cho những bài thi. Muốn nâng cao, mở rộng vốn hiểu biết về ngành y dược,bên cạnh việc làm bài tập sau những buổi học trên giảng đường, sinh viên nên nghiên cứu các cuốn sách bài tập nước ngoài.

 

 

 

bài tập tiếng anh chuyên ngành dược - 1

 

Chẳng phải tự nhiên mà người ta vẫn luôn cho rằng sinh viên các trường khối y dược luôn nằm trong top….khổ nhất. Không chỉ bởi thời gian học tập lên tới 6 năm mà còn vì lượng kiến thức đồ sộ, liên tục cập nhật mỗi ngày mà sinh viên phải tiếp nhận.

 

Để có thể lĩnh hội kiến thức một cách đầy đủ nhất, ngoài việc chăm chú lắng nghe và học tập trên giảng đường, sinh viên còn cần thường xuyên làm bài tập chuyên ngành. Làm bài tập không chỉ giúp sinh viên ôn luyện những gì được dạy trên giảng đường mà còn là cơ hội để sinh viên thực hành kiến thức.

 

Ngoài các cuốn sách bài tập được biên soạn bởi giáo sư, tiến sĩ trong nước thì các cuốn sách bài tập tiếng anh chuyên ngành dược học, y học cũng là nguồn tham khảo cực tốt. Trong bài viết ngày hôm nay, tienganhnganhy xin giới thiệu tới bạn 3 cuốn sách bài tập hữu ích, được đánh giá cao nhất.

 

#1: Workbook for Pharmacology: Principles and Applications: Sách bài tập tiếng anh chuyên ngành dược toàn diện nhất

 

Cuốn sách bài tập đầu tiên mà tienganhnganhy muốn giới thiệu đến độc giả là Workbook for Pharmacology: Principles and Applications. Đây là cuốn sách bài tập liên kết trực tiếp với cuốn giáo trình tiếng anh chuyên ngành dược cùng tên, Pharmacology: Principles and Applications.

 

Sách bao gồm rất nhiều bài tập chuyên ngành với hình thức đa dạng, giúp sinh viên xây dựng nền tảng kiến thức về các khái niệm, toán học, tính toán liều lượng, quản lý việc điều trị bằng thuốc…. Tác giả của cuốn sách là Eugenia M. Fulcher, Robert M. Fulcher và Cathy Dubeansky Soto – những tên tuổi có tiếng trong ngành y dược thế giới. Với cuốn sách này, viêc học các nguyên tắc cơ bản của ngành dược sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết.

 

bài tập tiếng anh chuyên ngành dược - 2

 

Một số điểm đáng chú ý của cuốn sách này là:

 • Các bài tập toán chuyên ngành dược: sách cung cấp các bài tập giúp sinh viên nắm vững những khái niệm và công thức tính toán quan trọng nhất
 • Drug calculation exercises: Các bài tập tính toán liều lượng thuốc và hệ thống đo lường liều lượng
 • Critical Thinking exercises: Thử thách sinh viên áp dụng kiến thức đã được học trên giảng đường vào những tình huống hết sức thực tế
 • Expanded exercises: Sách cung cấp hơn 7 bài tập toán mới được update trong lần tái bản mới nhất

 

Với hệ thống bài tập đa dạng, đầy đủ và tính thực tế cao, có thể nói rằng Workbook for Pharmacology: Principles and Applications là cuốn sách bài tập tiếng anh chuyên ngành dược mà bất kỳ sinh viên nào cũng nên sở hữu.

 

#2: PTCB Exam Study Guide 2017-2018: Bí kíp đạt điểm cao cuối kỳ các môn học chuyên ngành y dược

 

Đúng như tên gọi, PTCB Exam Study Guide 2017-2018 không chỉ đơn thuần là một cuốn sách bài tập. Đây là một cuốn sách hướng dẫn học toàn diện với đầy đủ những tips và phương pháp học xuyên suốt các bài tập.

 

Không giống như các cuốn study-guide khác, PTCB Exam Study Guide 2017-2018 giúp sinh viên nâng cao kiến thức qua những ví dụ thực tế, hình họa và thông tin trình bày sinh động. Không chỉ vậy, toàn bộ nội dung cuốn sách bao gồm câu hỏi luyện tập, flash-cash điện tử, study-sheet và hơn 35 tips cực hữu ích đều có thể tiếp cận bằng cách truy cập online.

 

bài tập tiếng anh chuyên ngành dược - 3

 

Sách còn bao gồm đầy đủ các dạng bài tập tiếng anh chuyên ngành dược từ cơ bản đến nâng cao. Một số nội dung quan trọng có thể kể đến là:

Dược học:

 • Những nguyên tắc cơ bản của ngành dược
 • Giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất của ngành y dược
 • Hệ thống dược học
 • Bảng viết tắt ngành dược

Các kiến thức hỗ trợ dược sĩ

 • Dược học cộng đồng
 • Dược học trong bệnh viện
 • Tự động hóa dược học
 • Nghiên cứu data về các loại thuốc

Toán học ngành dược:

 • Những kiến thức cơ bản của toán học ngành dược
 • Phân số và thập phân
 • Tỉ lệ
 • Pha loãng và cô đặc
 • Tính toán hỗn hợp

 

Ngoài mục đích sử dụng để trau dồi và ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi cuối kỳ, các bạn sinh viên còn có thể sử dụng PTCB Exam Study Guide 2017-2018 để làm quen với kỳ thi PTCB của Mỹ – rất hữu dụng đối với những bạn có nhu cầu du học tại các trường đại học ngành y-dược trên thế giới.

 

#3: Pharmacology Test Prep: 1500 USMLE-Style Question: Sách bài tập tiếng anh chuyên ngành dược đa dạng nhất

 

Pharmacology Test Preb là cuốn sách bài tập có thể nói là đầy đủ nhất dành cho sinh viên y dược. Với 1500 câu hỏi dạng trắc nghiệm, cuốn sách bao trùm tất cả những nội dung học quan trọng nhất trong chương trình giảng dạy trên giảng đường.

 

Sách bao gồm các câu hỏi yêu cầu sinh viên phải có kiến thức phân tích thông tin trước khi đưa ra câu trả lời. Bên cạnh đó, phần lời giải của sách ngắn gọn nhưng đầy đủ, có kèm theo giải thích cho những câu hỏi khó. Cuốn bài tập tiếng anh chuyên ngành dược này còn được phân loại rõ ràng theo chủ đề, giúp sinh viên dễ dàng ôn tập đúng trọng tâm kiến thức mà mình cần.

 

bài tập tiếng anh chuyên ngành dược - 4

 

Sinh viên có thể sử dụng cuốn sách này để chuẩn bị thật tốt cho các kỳ thi cuối kỳ cũng như rèn luyện, ôn tập kiến thức đã học trên giảng đường.

 

3 cuốn sách mà tienganhnganhy vừa giới thiệu đến bạn đọc đều tương đối dễ tìm, dễ mua tại các hiệu sách ngoại văn ngành dược hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử. Hi vọng với những cuốn sách bài tập tiếng anh chuyên ngành dược này, các bạn sẽ có thể ôn tập và áp dụng kiến thức ngành dược một cách hiệu quả nhất.

 

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ: Công ty TNHH SeaBig Việt Nam
Địa chỉ: 391 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 024.3755 8857 – 024.37480 028 – 1900 636 798
Email: seabig.vn@gmail.com

Nguồn : Thietbivesinhtoto.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *