Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược Tốt Nhất 2018

Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược là công cụ đắc lực hỗ trợ dân ngành y nghiên cứu, dịch thuật các bộ tài liệu tiếng anh chuyên ngành y.

 

—-> Xem thêm : Từ vựng tiếng anh về các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm

 

 

Dân dịch thuật y tế hoặc dân chuyên ngành y khoa thường xuyên phải làm việc với những bộ tài liệu tiếng anh chuyên ngành y dược để cập nhật những kiến thức, kĩ năng mới cho nghiệp vụ khám, điều trị bệnh.

Những phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành y mới nhất 2018 sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tập, nghiên cứu của bạn:

    1. Google Translate (Google dịch)

 

Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược tốt nhất 2018-1Đa số chúng ta thường tìm đến những phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành y khoa miễn phí trên mạng Internet. Với khả năng hỗ trợ dịch hai chiều hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới, Google Translate sẽ là từ điển dịch thuật tiện lợi được dân học y lựa chọn.

Năng lực dịch thuật của Google Translate không chỉ dừng lại ở một từ vựng, một đoạn văn mà vượt xa hơn là một trang web  với kết quả dịch nghĩa nhanh chóng, sát với bản gốc chỉ sau vài giây hiển thị văn bản.

Chức năng dịch đảo chiều giúp người dùng dễ dàng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc tiếng Việt sang tiếng Anh.

Tuy nhiên, phần mềm dịch thuật này vẫn còn sai xót ở những từ đồng nghĩa nên người dùng cần phải chọn lọc ngôn ngữ diễn đạt ý tưởng bài dịch phù hợp, linh hoạt.

Để kết quả tra cứu, dịch nghĩa chuẩn xác hơn, bạn chỉ nên dịch từng câu hoặc đoạn văn ngắn.

    2. WorldLingo

Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược tốt nhất 2018-2Với độ chuẩn xác khi dịch thuật lên tới 75%, công cụ dịch thuật miễn phí WorldLingo phổ biến ngay sau Google Translate. Phần mềm này có khả năng dịch đa ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hoa, Hà Lan, Pháp, Nhật, Hàn Quốc…

Quá trình dịch thuật với WorldLingo, người dùng có thể tùy ý chèn kí tự đặc biệt vào văn bản tiếng anh mà vẫn đảm bảo kết quả dịch sát nghĩa.

    3. Oxford Dictionary – Phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y học phong phú về nghĩa và ngữ pháp

Sở hữu kho từ điển đa dạng, phong phú về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng anh, Oxford Dictionary  là phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả.

Các bạn có nền tảng từ vựng tiếng anh chuyên ngành y khoa phong phú nên sử dụng Oxford Dictionary of English tra nghĩa bất kì thuật ngữ mới nào trong tài liệu tiếng anh y dược.  Phần mềm này sẽ giúp mở rộng ngữ nghĩa, các thành ngữ, nghĩa cổ…của từ vựng chuyên ngành y thông qua cách diễn đạt bằng tiếng anh để bạn tự do dịch nghĩa tiếng Việt theo cách hiểu của mình.

Với phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược Oxford Dictionary, ban dễ dàng tra nghĩa của các từ đơn và  hiểu nâng cao hơn về nghĩa của cả cụm từ, các từ liên quan.

Phần mềm Oxford Dictionary of English còn hỗ trợ người dùng dịch nghĩa từ đó ở bất kì vị trí nào trong văn bản có định dạng Word, Excel, PowerPoint, Email…chỉ bằng một click chuột vào từ cần tra cứu.

    4.  TratuSoha (Baamboo)

Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược tốt nhất 2018-3Khả năng tra cứu thông tin từ vựng, thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành y khoa chuẩn xác giúp Tratusoha trở thành phần mềm dịch thuật bỏ túi cho dân ngành y.

Phát triển trên nền tảng phần mềm MediaWiki, Tra từ Soha hiển thị đầy đủ, chính xác ngữ nghĩa, phiên âm, phát âm, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các ví dụ đặt câu…cho hơn 400000 từ vựng tiếng anh.

Soha thể hiện tính năng tương tác nổi trội khi cho phép người dùng tương tác, bổ sung ý thông tin dịch nghĩa cho các từ vựng về tiếng anh chuyên ngành dược.

Ngoài các phần mềm dịch tiếng anh miễn phí, bạn có thể dịch tài liệu tiếng anh chuyên ngành y chuyên sâu với các phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành y học có trả phí để đảm bảo độ chính xác, bảo mật thông tin cao hơn.

Để tăng mức độ dịch nghĩa chuẩn xác cho các văn bản dịch tiếng anh chuyên ngành y khoa, bạn nên sử dụng các phần mềm dịch tiếng anh đặc thù, chuyên nghiệp có trả phí sau:

    5. SDL FreeTranslation

Các dịch giả lĩnh vực y tế chuyên nghiệp coi SDL FreeTranslation là trợ thủ đắc lực cho các dự án dịch thuật quy mô lớn, đòi hỏi kiến thức, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành cao.

Với SDL FreeTranslation, chế độ dịch máy sẽ cho ra kết quả nhanh hơn chế độ người dịch nhưng độ chính xác chỉ mang tính tương đối.

Để văn bản dịch nghĩa thể hiện văn phong, ngôn từ tương thích với văn bản gốc, người dùng chỉ nên sử dụng SDL FreeTranslation như một công cụ hỗ trợ

    6. SDL Trados Studio

Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược tốt nhất 2018-4SDL Trados Studio là phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp cho người dùng thuận lợi quản lý các gói dự án dịch thuật, theo dõi quá trình, tiến độ hoàn thiện từng ngày qua tập hợp các văn bản dịch.

Người dùng sẽ chi trả một khoản phí nhỏ cho việc lưu trữ, hoạt động bảo mật để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong các sự cố đánh mất hoặc sai sót nghiêm trọng trong công việc dịch thuật tiếng anh ngành y.

Cùng với phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược thì các từ điển tiếng anh chuyên ngành y dược online cũng được dân dịch thuật sử dụng trong quá trình học tập, nghiên cứu tài liệu tiếng anh chuyên ngành y.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *