Những cuốn giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược bán chạy nhất trên Amazon

Sở hữu những cuốn giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược đã gần như trở thành điều kiện bắt buộc cho sinh viên cũng như y,dược sĩ có mong muốn cập nhật các kiến thức y học mới nhất. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn đầu sách tham khảo nước ngoài về y dược học, làm thế nào để chọn ra giáo trình phù hợp với bản thân nhất?

 

 

giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược - 1

 

Sự phát triển chóng mặt của khoa học, công nghệ ngày nay đòi hỏi bất kỳ người nào, làm trong lĩnh vực nào cũng phải liên tục cập nhập thông tin để không bị tụt hậu. Ngành y dược cũng không phải là ngoại lệ. Những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến những thành tựu y học ngoài sức tưởng tượng, thậm chí thay đổi hoàn toàn định nghĩa về y học trước đây chúng ta từng biết.

 

Chính vì vậy, việc liên tục tiếp thu các thông tin, cập nhật các kiến thức mới về trang thiết bị, công nghệ chữa bệnh, các loại thuốc mới…. là điều thiết yếu cần phải làm từng ngày, từng giờ. Một trong những cách tiếp thu kiến thức tốt nhất là đón đọc các cuốn giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược, bởi kiến thức của sách giáo khoa, sách tham khảo trong nước không thể nào đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển của y học đương đại.

 

Điều này lại đặt ra một câu hỏi khác: làm thế nào để chọn lọc những đầu sách giáo trình phù hợp nhất với bản thân? Lướt qua trang thương mại điện tử Amazon, một trong những trang tiện lợi nhất cho phép chúng ta đặt hàng các cuốn sách tiếng Anh, chúng ta sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi khối lượng sách khổng lồ dù chọn chuyên ngành đặc thù đến thế nào.

 

Câu trả lời vô cùng đơn giản: Hãy chọn ra những cuốn sách được vote cao nhất từ người dùng, và nằm trong top best-seller! Hai tiêu chí này đảm bảo chính xác những gì chúng ta cần ở một cuốn sách: được đánh giá cao bởi người tiêu dùng, và lượng người dùng đánh giá cao cuốn sách đó lớn.

 

Dựa vào tiêu chí này, bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 cuốn giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược được bán chạy nhất và có phần đánh giá người dùng cao nhất trên Amazon.

 

#1: Tarascon Pocket Pharmacopoeia 2018 Classic Shirt-Pocket Edition 32nd Edition – Bách khoa toàn thư mini về dược phẩm

 

Đúng như tên gọi, cuốn giáo trình này có thể xem như một cuốn “bách khoa toàn thư” mini viết về thông tin các loại thuốc, được sử dụng bởi tất cả những người có thẩm quyền kê đơn thuốc, bao gồm dược sỹ, thầy thuốc, y tá, trợ lý thầy thuốc, nha sỹ

 

Tarascon Pocket Pharmacopoeia Classic Shirt-Pocket Edition phiên bản 2018 tiếp tục sứ mệnh của các phiên bản trước đây: một trong những tài liệu đầy đủ và tiện lợi nhất cung cấp thông tin quan trọng về thuốc và thành phần của thuốc, từ đó giúp các thầy thuốc lâm sàng đưa ra quyết định kê thuốc phù hợp nhất.

 

giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược - 2

 

Cụ thể, cuốn giáo trình tiếng anh chuyên ngành dược này cung cấp chi tiết các thông tin về liều lượng dùng thuốc, sự trao đổi chất, đảm bảo an toàn về mang thai và tạo sữa, giá các loại thuốc trên thế giới…  Bên cạnh đó, sách còn có bảng thông tin thống kê mức độ sử dụng thuốc giảm đau, các tình huống truyền thuốc khẩn cấp, giao thức loạn nhịp cơ tim, liều lượng sử dụng thuốc cho trẻ em….

 

Thông tin của sách được trình bày rất ngắn gọn súc tích nhưng đầy đủ thông tin. Chính vì vậy mà giáo trình này luôn nằm trong top những đầu sách bán chạy nhất trong lĩnh vực y dược. Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên chọn mua phiên bản mới nhất khi tiến hành đặt mua trên Amazon để được update những loại thuốc mới nhất.

 

#2: Medical Terminology: A Programmed Learning Approach to the Language of Health Care Second Edition: Giáo trình tự nghiên cứu về ngành dược học

 

Đây được xem là cuốn textbook hoàn hảo dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng y dược, những người có nhu cầu tự học hoặc tham gia các chương trình giảng dạy từ xa.

 

Giáo trình được thiết kế theo cấu trúc: một phần bài giảng chứa đầy đủ hướng dẫn tự học đi kèm với các feedback và bổ sung thông tin. Sách cũng bao gồm các trường hợp ghi nhận trong thực tế cùng các phân tích chi tiết từng trường hợp.

 

giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược - 3

 

Ở lần tái bản thứ 2, nhà xuất bản đã bổ sung rất nhiều hình minh họa, thông tin chi tiết mô tả từng khái niệm, checklist cho từng chương và bảng ký hiệu, viết tắt. Bên cạnh đó, nhà xuất bản còn đính kèm CD-ROM chứa phần phát âm của các cụm từ cũng như bài tập để ôn luyện kiến thức.

 

Với những yếu tố trên, Medical Terminology xứng đáng nằm trong top đầu những cuốn giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược bán chạy nhất trên Amazon, cũng như xứng đáng nằm trong tủ sách của bạn.

 

#3 Pharmacology: Drug Actions and Reactions 7th Edition: Tìm hiểu các phản ứng khi sử dụng thuốc

 

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng khi uống một viên thuốc, những phản ứng nào sẽ xảy ra với cơ thể, và cách mà cơ thể phản ứng với thuốc ra sao chưa? Nếu bạn đã từng thắc mắc về điều này thì Pharmacology: Drug Actions and Reactions chính là chìa khóa giải đáp cho bạn

 

Với lần tái bản, chỉnh sửa và bổ sung lần thứ 7, đây là cuốn textbook bao gồm tất cả những nguyên lý phản ứng với các thành phần dược học trong thuốc, được sắp xếp một cách vô cùng khoa học. Cuốn sách này không chỉ hữu ích với những sinh viên theo học khoa y dược mà còn những người bình thường có mong muốn hiểu rõ bản chất của việc sử dụng thuốc

 

giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược - 4

 

Bắt đầu với quan điểm lịch sử về việc sử dụng thuốc, tên gọi và định nghĩa của thuốc, cuốn sách đi sâu vào cách thức hoạt động của thuốc, cách cơ thể phản ứng lại với thuốc như triệt tiêu, hấp thụ và loại bỏ. Đồng thời, người đọc sẽ có cái nhìn khái quát về việc tại sao cơ thể lại phản ứng với những loại thuốc nhất định, tính độc của thuốc, tình trạng lạm dụng và phụ thuộc vào thuốc….

Sách được bán với giá 135 USD với bản cứng và 15-50 USD với bản ebook, là một trong cuốn giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược có lượng người mua ổn định nhất trong vòng 3 năm vừa qua.

Trên đây là 3 cuốn sách được đánh giá cao nằm trong top đầu những cuốn tài liệu tiếng Anh chuyên ngành dược bán chạy nhất trên Amazon. Bạn cũng cần lưu ý là các cuốn sách trên được viết với văn phong khoa học, chứa nhiều từ và thuật ngữ chuyên ngành phức tạp. Để có thể lĩnh hội đầy đủ kiến thức từ các cuốn giáo trình này đòi hỏi bạn phải theo học các khóa học tiếng Anh chuyên ngành dược sĩ hoặc thường xuyên trau dồi bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh ngành y dược.

 

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với những người có mong muốn tìm tài liệu để trau dồi kiến thức về ngành y học, dược học. Chúc các bạn thành công!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *