Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Học Hiệu Quả Qua 5 Website Nước Ngoài

Đối với người học tiếng anh chuyên ngành y thì việc không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và vốn từ vựng tiếng anh vô cùng quan trọng. Bên cạnh các nguồn tài liệu trong nước, chúng ta có thể tìm đến 5 website nước ngoài dưới đây để quá trình học tiếng anh chuyên ngành y học đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại sao nên học tiếng anh chuyên ngành y qua các website nước ngoài

Nếu bạn thực sự muốn giỏi trong lĩnh vực y học, bạn phải nỗ lực học tập, đào sâu các kiến thức chuyên ngành và bắt kịp với sự phát triển của y học thế giới.

học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài.1
Chủ động nâng cao vốn từ vựng, tiếng anh chuyên ngành y

Thay vì chờ đợi các cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa từ nước ngoài được dịch ra tiếng Việt, bạn hãy dành thời gian tự đọc các tài liệu bằng tiếng anh qua các website uy tín. Lợi ích mang lại từ nguồn tài liệu trực tuyến phong phú này đó là:

Cung cấp thêm những thông tin, hiểu biết về công nghệ, phương pháp điều trị mới trong y học, xu hướng phát triển của các mầm bệnh trên thế, thành tựu nghiên cứu khoa học tiên tiến nhất….

Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành y cho sinh viên, người đi làm

Là cơ sở tư liệu để sinh viên hoàn thành tốt các bài luận, bảo vệ khóa luận nghiên cứu y học bằng tiếng anh

Bạn có thể vừa đọc thông tin về lĩnh vực y học, vừa nghe bản tin y học theo đúng chuẩn giọng người bản xứ. Từ đó cải thiện đồng thời các kĩ năng nghe (Listening)- nói (speaking)- đọc (reading)- viết (writing) một cách nhanh chóng, hiệu quả.

    1. who.int

Đây là chuyên trang thông tin của tổ chức y tế thế giới WHO (World Health Organization) .

Học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài.3
Giao diện website who.int

Giao diện sáng đẹp, hiện đại, trang web này cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết, mới nhất về diễn tiến của các dịch bệnh nguy hiểm nhất thế giới hiện nay như Ebola, HIV…, các chương trình hành động chống lại thiên tai, thảm họa, dịch bệnh…

Bạn cũng dễ dàng lựa chọn kiến thức y học mình quan tâm qua các chuyên mục chủ đề sức khỏe(health topics), chương trình hành động (Programmers), trung tâm dữ liệu (media centre)…

     2. nih.gov/

Một website y tế uy tín đến từ thư viện quốc gia Mỹ rất hữu ích để sinh viên, người đi làm tham khảo đó là NIH. gov.

Đây là trang web tập hợp thành tựu nghiên cứu y tế thế giới về các mầm bệnh, phương pháp điều trị bệnh và các sáng kiến y học…từ các nhà khoa học nghiên cứu y tế toàn cầu.

NIH còn là nguồn dữ tài nguyên y học lớn nhất cho thế giới, hỗ trợ đào tạo sinh viên ngành y trong và ngoài nước Mỹ. Nếu muốn nâng cao trình độ tiếng anh chuyên ngành và cập nhật kiến thức chuyên sâu của ngành y, bạn có thể tham khảo trang web này.

     3.medicinenet.com

MedicineNet là một kênh truyền thông online chăm sóc sức khỏe và giải đáp những thắc mắc về mọi lĩnh vực của y tế .

học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài.4
Giao diện website medicinenet.com

 

Với thiết kế giao diện thông minh, phân chia chuyên mục rõ ràng và tích hợp hình ảnh, từ điển trực tuyến, website này đem lại cho người truy cập những thông tin y tế phong phú, sâu sắc về các loại chứng bệnh hiện nay,  chế độ dinh dưỡng hợp lý để sống khỏe mạnh, thông tin về thuốc và hình ảnh minh họa cho các triệu chứng bệnh thường gặp…

Nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu về một lĩnh loại bệnh hoặc một chủ đề trong y tế, hãy tìm đọc medicinenet bởi công cụ tìm kiếm của nó được tối ưu hóa theo chữ cái, bạn dễ dàng tìm thấy thông tin bổ ích mình mong muốn. Đồng thời gia tăng sự phong phú, sâu sắc cho vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành y học.

     4. drugs.com

    Trang web lớn nhất cập nhật thường xuyên, chính xác về các loại thuốc chữa bệnh và tác dụng của chúng được nhiều người hoạt động trong lĩnh vực y tế tìm đến là Drugs.

Đối với sinh viên y khoa và đặc biệt là chuyên ngành y dược thì đây là một website thông minh cho phép tra cứu  thông tin về thuốc từ A-Z, bao gồm nhận dạng viên thuốc, kiểm tra khả năng tương tác của thuốc…

Tại website này, bạn có thể tương tác với các chuyên gia sức khỏe để hỏi – đáp về các vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc.

     5. everydayhealth.com/

Đây là website cung cấp thông tin đa dạng về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống công nghiệp hiện đại.

 

học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài.4
Giao diện website everydayhealth

Từ những mẩu tin, lưu ý nhỏ về một triệu trứng bệnh hay thực đơn dinh dưỡng cho bữa ăn, everydayhealth sẽ khiến bạn quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình trong nhịp sống bận rộn.

Sinh viên y khoa cũng góp nhặt được nhiều thông  tin về các tiến bộ của khoa học trên lĩnh vực y tế và được trao đổi những vấn đề y học cùng các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới qua diễn đàn hỏi – đáp.

Ngoài ra, còn rất nhiều các website uy tín về lĩnh vực y tế người học tiếng anh chuyên ngành y có thể tìm đọc là  http://www.merckmanuals.com/professional, http://www.webmd.com/

Đừng chỉ chăm chú vào tài liệu tiếng anh được dịch ra tiếng Việt, hãy chủ động học tiếng anh chuyên ngành y học qua việc đọc báo nước ngoài. Thói quen này sẽ giúp bạn có vốn từ vựng phong phú, kiến thức chuyên sâu về ngành học và kỹ năng đọc, viết thành thạo.

.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *