Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược: 4 Lỗi Cơ Bản Ai Cũng Mắc Phải

Học tiếng anh chuyên ngành y dược là điều kiện quan trọng để bạn làm việc trong môi trường bệnh viện nước ngoài với mức thu nhập cao. Nhưng không phải ai cũng tự học thành công vì mắc phải 4 lỗi cơ bản này.

 

 

 

 

hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-y-duoc-1

   

    1. Không xác định mục tiêu, lộ trình học tiếng anh chuyên ngành y dược

 

Đó là sai lầm mà đa số người mắc phải khi học tiếng anh, không riêng tiếng anh chuyên ngành y. Mục tiêu là động lực của sự nỗ lực, cố gắng trong học tập.

 

hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-y-duoc-2
Xác định mục tiêu học tiếng anh ngành y

 

Trước khi xác định mục tiêu học tiếng anh ngành y, bạn nên phân tích những lợi thế của người học giỏi tiếng anh y khoa:

  • Cơ hội săn học bổng toàn phần, du học ở các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada…Đó sẽ là sự trải nghiệm cuộc sống học tập, lao động tuyệt vời tại một vùng đất nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam.
  • Xin việc tại các bệnh viện chuẩn quốc tế, đầu ngành tại Việt Nam hoặc các bệnh viện tư nhân.
  • Nghiên cứu các tài liệu tiếng anh chuyên ngành y dược để nâng cao kĩ năng, tay nghề về lĩnh vực chuyên khoa mình theo đuổi
  • Tự tin giao tiếp trong cuộc sống, công việc.

Một vài lợi thế mà chúng tôi chỉ ra chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu về tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống. Nhưng quá trình học để đi đến cái đích của thành công không hề đơn giản nếu bạn không xác định rõ ràng mục tiêu học tập và lộ trình để hoàn thành mục tiêu ấy.

Hãy đặt cho bản thân lộ trình tự học ngắn hạn và dài hạn rõ ràng, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm… và tìm ra các phương pháp học tiếng anh chuyên ngành y dược tốt nhất để hoàn thành mục tiêu của từng lộ trình học tập

 

    2. Không nghiên cứu các tài liệu tiếng anh chuyên ngành y dược nước ngoài

 

Tiếng anh chuyên ngành y học là môn học khó, đòi hỏi người học phải không ngừng đào sâu và mở rộng kiến thức từ vựng, thuật ngữ tiếng anh ngành y với các sách, giáo trình y tế nước ngoài.

 

hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-y-duoc-3
Chăm chỉ nghiên cứu tư liệu tiếng anh nước ngoài

 

Sai lầm khiến chúng ta chậm tiến bộ là do giới hạn sự học trong những kiến thức được học trên giảng đường đại học hoặc thỏa mãn với những lý thuyết y học được đào tạo trong nước.

Muốn nâng cao tay nghề, kĩ năng và giỏi tiếng anh y khoa, bạn phải thường xuyên cập nhật những kiến thức, xu hướng phát triển của y tế thế giới trong cách tài liệu y học tiếng anh.

Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược, sách tiếng anh chuyên ngành y khoa hay nhất năm 2018, website học tiếng anh y dược sẽ là những công cụ nâng cao lý thuyết chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp, thuật ngữ tiếng anh cho dân học y.

 

    3. Không học bằng các phương pháp học tiếng anh ngành y hiện đại, hiệu quả

 

Chúng ta thường nhanh chán nản, nhác học trước phương pháp học tiếng anh truyền thống với giấy bút, bảng phấn. Thời nay, sự phát triển của mạng Internet không dây và các thiết bị điện tử hiện đại như smartphone, ipad, máy vi tính…việc học tiếng anh chuyên ngành y dược đã trở nên dễ dàng, lôi cuốn hơn rất nhiều.

Những hình thức học tập trực tuyến tạo được sự thoải mái, hứng thú, hiệu quả tiếp thu kiến thức tốt nhất cho người học là:

Xem phim, nghe nhạc tiếng anh: Tiếp thu kiến thức bằng hình ảnh, âm thanh luôn mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với chữ viết. Quá trình xem phim, nghe nhạc với các kênh truyền hình như HBO, Starmovie, youtube, nghe nhạc tiếng anh người học sẽ nâng cao được kĩ năng nghe, phát âm giọng bản xứ, ghi nhớ từ vựng qua ngữ cảnh, hội thoại phim.

Học với website, từ điển tiếng anh chuyên ngành y dược online giúp tiết kiệm thời gian tra cứu thuật ngữ, từ vựng chuyên ngành và nâng cao các lý thuyết ngành y, hỗ trợ các bài luận tiếng anh chuyên ngành và thực tiễn hành nghề.

Ngoài ra, người học có thể tìm hiểu kĩ các hình thức học tiếng anh ngành y trực tuyến hiện đại qua bài viết “Học mãi không chán với hình thức học tiếng anh chuyên ngành y online”.

 

    4. Không tự tạo môi trường giao tiếp tiếng anh y khoa

 

Nếu không thường xuyên thực hành tiếng anh chuyên ngành y, bạn sẽ không thể nhớ được khối lượng từ vựng, thuật ngữ đã học. “Học không đi đôi với hành” thì kiến thức sẽ chỉ nằm trên sách vở mà không thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

 

hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-y-duoc-4
Tự tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng anh chuyên ngành y

 

Vậy nên học tiếng anh và thực hành nghe – nói, đối thoại bằng tiếng anh là phương pháp không thể thiếu trong tiếng anh giao tiếp ngành y.

Hãy tự tạo môi trường giao tiếp cho mình bằng cách sử dụng tiếng anh thật nhiều trong công việc, cuộc sống như giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp khi thực tập tại các bệnh viện quốc tế, giao tiếp với khách du lịch tại các trung tâm du lịch thành phố, tham gia các khóa học giao tiếp anh ngữ với người bản xứ…

Học tiếng anh chuyên ngành y dược, người học phải trải qua lộ trình tự học nghiêm túc, lâu dài và nỗ lực thật sự. Quan trọng nhất là bạn phải xác định cho mình cách học tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả để đạt được thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *