Dịch Siêu Nhanh Nhờ Cách Tra Từ Điển Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Này!

Kỹ năng tra từ điển tiếng anh chuyên ngành y dược rất quan trọng đối với dân dịch thuật và nghiên cứu y học. Thường xuyên làm việc với tài liệu tiếng anh chuyên ngành y dược, bạn cần phương pháp tra từ điển khoa học và chính xác để tiết kiệm thời gian và tích lũy được nhiều kiến thức hơn.

 

 

 

tu-dien-tieng-anh-chuyen-nganh-y-duoc-1

 

    1. Tại sao tra từ điển tiếng anh chuyên ngành y dược cũng cần kỹ năng?

 

Quá trình học tiếng anh chuyên ngành y, người học không ngừng phải củng cố từ vựng, ngữ pháp, nâng cao các kỹ năng nghe – nói- đọc – viết, kiến thức y khoa mới trong các cuốn giáo trình, sách tiếng anh chuyên ngành y.

Do đó, ngoài sử dụng các phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược thì tra cứu với các  từ điển giấy, từ điển trực tuyến cũng trở nên phổ biến, giúp dân nghiên cứu, dịch thuật y tế hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

 

tu-dien-tieng-anh-chuyen-nganh-y-duoc-2
Tra cứu từ điển cần kỹ năng để chọn lọc kiến thức, tiết kiệm thời gian học

 

Một cuốn từ điển tiếng anh ngành y mang đến cho bạn rất nhiều thông tin về dịch nghĩa, phiên âm, các biến thể dạng từ, từ liên đới…của thuật ngữ tiếng anh được tra cứu. Nếu không nắm được cách thức trình bày, sắp xếp các yếu tố nội dung của từ điển, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có được thông tin cần biết.

Điều đó đòi hỏi người sử dụng từ điển phải có kĩ năng tra cứu, tiếp cận thông tin khoa học, đúng trọng tâm. Làm việc gì cũng phải có phương pháp, kĩ năng để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo cách tra từ điển tiếng anh ngành y dược thông minh.

 

    2. Các bước tra từ điển tiếng anh chuyên ngành y dược thông minh

 

Xác định loại từ điển tiếng anh chuyên ngành cần tra

 

Đối với dân học tiếng anh chuyên ngành y thì các loại từ điển tiếng anh có thể sử dụng là từ điển tiếng anh song ngữ (Việt – Anh) hoặc từ điển thuần ngữ (Anh- Anh).

Từ điển giấy song ngữ hiện bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên giá cả không rẻ và khá cồng kềnh, thích hợp cho tự học tiếng anh tại nhà. Những cuốn từ điển tiếng anh online lại được ưa chuộng hơn do  tốc độ hiển thị thông tin nhanh, chính xác và tiện lợi khi cài đặt được trên điện thoại di động, máy vi tính, ipad…- những thiết bị điện tử nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi.

Một số từ điển tiếng anh chuyên ngành y online hiệu quả là tratusoha, vdict, Lạc Việt…

Với những bạn có nền tảng từ vựng tiếng anh chuyên ngành y khoa tốt có thể sử dụng các cuốn từ điển Anh- Anh như Từ điển Oxford, Từ điển Cambridge…

 

Đọc phần giới thiệu và bảng chữ viết tắt

 

Phần lớn các bạn khi tiếp xúc với một cuốn từ điển tiếng anh chuyên ngành y dược đều bỏ qua bước xác định đặc tính sắp xếp thông tin được ghi chi tiết trong phần giới thiệu và kí hiệu cho toàn bộ từ điển.

Bước đọc này giúp bạn khoanh vùng thông tin từ vựng tiếng anh cần tra cứu, những tiện ích, kiến thức cuốn từ điển mang lại thông qua việc nắm bắt các kí hiệu đặc trưng.

 

Tra từ vựng theo thứ tự của bảng chữ cái

 

Một cuốn từ điển giấy dày hàng nghìn từ bạn không thể lật từng trang để tìm thấy thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành dược cần tra cứu được. Rất tốn thời gian, công sức và nhanh khiến bạn chán ngán.

Hãy nhớ rằng từ điển tập hợp các từ tiếng anh theo thứ tự bảng chữ cái từ A – Z. Bạn nên dùng một thẻ bìa cứng nhỏ ghi sẵn các chữ cái và gắn lên trang đầu tiên của danh mục từ trong từ điển. Như vậy mỗi lần mở từ điển, bạn chỉ cần biết từ vựng mình cần tra bắt đầu bằng chữ cái nào, mở đúng trang từ điển có chữ cái đó và tìm từ.

 

Khoanh vùng từ vựng tiếng anh y học cần tra

 

Một trang từ điển có hàng chục từ và rất nhiều thông tin về từ đó, kích cỡ chữ lại rất nhỏ khiến người tra khó nhìn và dễ bị nhầm lẫn. Cách tốt nhất là bạn hãy đánh dấu từ cần tra bằng bút chì hoặc bút highlight nhiều màu.

 

tu-dien-tieng-anh-chuyen-nganh-y-duoc-3
Tra từ vựng theo bảng chữ cái và khoanh vùng cần học

 

Vừa tra, vừa học với từ điển tiếng anh ngành y

 

Từ vựng mang đến rất nhiều thông tin về ngữ nghĩa, ngữ cảnh sử dụng từ qua các ví dụ cụ thể, phiên âm, các cấu trúc câu liên quan đến từ vựng…

Do đó, học tiếng anh y khoa với từ điển tiếng anh ngành y là phương pháp giúp bận nâng cao kĩ năng đọc hiểu, sử dụng ngữ pháp tiếng anh…cho bài luận nghiên cứu và giao tiếp hàng ngày.

Trước thông tin về mỗi từ vựng tiếng anh, bạn nên chuẩn bị sẵn sổ bút ghi chép ngữ nghĩa, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt…để luyện tập, ghi nhớ hằng ngày.

Từ điển tiếng anh chuyên ngành y dược là trang bị học từ vựng tiếng anh không thể thiếu giúp bạn tiến bộ mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cao trình độ từ vựng tiếng anh ngành y qua các chủ đề trong 1000 từ vựng tiếng anh chuyên ngành y dược thông dụng nhất (Phần 1) và phần 2.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *