Bùng Nổ “Trào Lưu” Du Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Thú Y

Một trong những lĩnh vực y học đang “hot” nhất hiện nay theo nhu cầu của thị trường dịch vụ khám chữa bệnh đó là thú y. Đặc biệt cơ hội du học ngành này sẽ rộng mở với các bạn có trình độ tiếng anh chuyên ngành thú y tốt.

 

 

tieng-anh-chuyen-nganh-thu-y-1

 

    1. Sự thịnh hành của ngành thú y và tiếng anh chuyên ngành thú y hiện nay

 

Nhiều năm trước đây, ngành học thú y tạm thời bị đóng băng do lượng người đăng kí dự tuyển thấp, đầu ra khó khăn do nhu cầu sử dụng dịch vụ thú y thấp. Sinh viên thú y ra trường có mức lương thấp hơn so với các ngành đào tạo y khoa khác rất nhiều.

 

tieng-anh-chuyen-nganh-thu-y-2
Ngành học thú y cơ hội du học rộng mở

 

Tuy nhiên, chỉ 5 năm trở lại đây, ngành thú y đã trở thành ngành học hot, khan hiếm nhân lực và giới trẻ lại “đổ xô” dự tuyển. Lý giải sự hồi sinh của ngành thú y và những lợi thế học tiếng anh chuyên ngành thú y mang lại như sau:

  • Mức sống của người dân ngày một nâng cao, trào lưu nuôi thú cưng lan rộng khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, không chỉ trong các gia đình có điều kiện kinh tế mà giới trẻ, những người yêu thích động vật sẵn sàng chi tiền khủng để sở hữu những thú cưng nhập ngoại.
  • Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ khám chữa bệnh, spa, shop sắm quần áo…cho thú cưng tăng cao. Điều này thúc đẩy các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thú y phát triển, thu lợi nhuận cao.
  • Nguồn cung bác sĩ thú y khan hiếm do từng bị đóng băng một thời gian dài. Nhận biết nhu cầu của thị trường, nhiều bạn trẻ đã đăng kí học thú y tại Việt Nam làm cho ngành học này hồi sinh.
  • Thời gian, chương trình đào tạo bác sĩ thú y nhẹ hơn các lĩnh vực y khoa khác rất nhiều. Tốt nghiệp lại dễ dàng kiếm được việc làm có thu nhập cao nên nhiều người chọn học.
  • Cơ hội du học đến các nước “sùng” thú cưng, có ngành học thú y phát triển như Úc, Anh, Mỹ…sẵn sàng mở ra cho bạn giỏi tiếng anh chuyên ngành y học.

 

    2. Đất nước đào tạo chuyên ngành thú y hàng đầu thế giới

 

Tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh… nguồn nhân lực bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe thú cưng đang thiếu trầm trọng. Vì vậy du học ngành thú y tại các nước này, bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm sau tốt nghiệp.

 

tieng-anh-chuyen-nganh-thu-y-3
Các trường đào tạo tiếng anh chuyên ngành thú y hàng đầu thế giới

 

Hãy cùng tham khảo về ngành học thú y tại các nước dưới đây để có sự quyết định đúng đắn nhé:

 

Mỹ

 

Sở thích nuôi thú cưng của các gia đình người Mỹ đã giúp những người làm việc trong lĩnh vực này có mức thu nhập ổn định. Sự quản lý nghiêm ngặt trong cấp giấy phép chăn nuôi, bảo hiểm thú cưng đã khiến các dịch vụ tư nhân chăm sóc sức khỏe thú y phát triển với mức giá khá cao.

Nghề bác sĩ thú y tại Mỹ cũng được xếp vào top 25 công việc tốt nhất và có mức thu nhập ổn định năm 2015 với tỷ lệ thất nghiệp thấp dưới 0,6% và mức lương cao ngất trên 82000USD/năm.

Chương trình học ngành thú y  tại Mỹ kéo dài trong khoảng 6 năm. Trong đó có 2 năm học chương trình (pre-med) 4 năm học lý thuyết và thực tập để được cấp bằng, giấy phép hành nghề như một bác sĩ thú y. Sinh viên học thú y tại Mỹ cũng cần học lên các chương trình Sau Đại học để mở rộng kiến thức, tham gia nghiên cứu và mở phòng khám chữa bệnh cho động vật.

 

Úc

 

Nếu bạn muốn săn học bổng du học ngành thú y với tiếng anh chuyên ngành thú y thì Úc là quốc gia hàng đầu về số lượng học bổng, chất lượng đào tạo, khả năng định cư lâu dài và cơ hội việc làm.

Du học chuyên ngành thú y tại Úc, bạn sẽ mất khoảng 6 năm học chương trình cử nhân và 2 năm để học lên thạc sĩ. Sinh viên ngành thú y tại Úc sẽ thường xuyên được tham gia thực hành trải nghiệm tại các trang trại chăn nuôi vùng nông thôn…Quá trình học lý thuyết gắn với thực hành sẽ phát huy tối đa sự sáng tạo của người học, tạo hứng thú cho sinh viên ngành học thú y.

Các trường đạo tạo bác sĩ thú y chất lượng cao nước Úc:Đại học Western Syney University, Đại học University of Queesland, Đại học Murdock University

 

Canada

 

Được kiểm định về chất lượng đào tạo và công nhận bằng cấp chuyên ngành thú y trên toàn thế giới, chương trình đào tạo bác sĩ thú y ở Canada luôn dành được sự quan tâm của các bạn trẻ.

Quá trình học ngành thú y trong các trường đại học của Canada sẽ không nhàm chán chút nào vì người học sẽ được thực hành tại các nông trại chăn nuôi, trung tâm thú y địa phương…Tốt nghiệp ra trường, bạn có thể kiếm được việc làm dễ dàng tại các cơ sở khám chữa bệnh thú y tại Canada, các nước quốc gia Âu Mỹ…

Chương trình đào tạo bác sĩ thú y tại Canada đã được kiểm định về chất lượng và được công nhận trên toàn thế giới. Do vậy, nếu tốngànht nghiệp với tấm bằng bác sĩ thú y tại Canada , bạn không chỉ có thể đăng kí hành nghề tại Canada, Úc.. mà bạn còn có thể làm việc tại các quốc gia Âu Mỹ và nhiều nơi khác nữa.

Bạn nên theo học tại các trường đại học đào tạo thú y tốt nhất ở Canada như: University of Calgary, Đại học Western , University of Guelph ,University of Prince Edward Island (UPEI)

Những gợi ý về các địa điểm du học với tiếng anh chuyên ngành thú y hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn, phấn đấu học tập thực hiện ước mơ chinh phục kiến thức tiếng anh chuyên ngành y.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *