Bộ Từ Điển Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược Đầy Đủ Nhất Về Thuốc Ngủ

Bất cứ loại thuốc nào nếu được sử dụng đúng bệnh sẽ mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe con người. Từ điển tiếng anh chuyên ngành dược sẽ cung cấp các hoạt chất, dược lực và cách sử dụng thuốc ngủ hiệu quả.

 

 

tu-dien-tieng-anh-chuyen-nganh-duoc-1

 

    1. Các loại thuốc ngủ trong từ điển tiếng anh chuyên ngành dược

 

Hiểu biết về các hoạt chất của thuốc ngủ trong tiếng anh chuyên ngành dược sẽ giúp bác  sĩ kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh, bản thân người bệnh sử dụng thuốc yên tâm hơn về công dụng, hiệu quả và triệu chứng tác dụng phụ từ thuốc.

 

tu-dien-tieng-anh-chuyen-nganh-duoc-2

 

Bảng tổng hợp hoạt chất, dược lực của các loại thuốc ngủ thông dụng hiện nay:

 

Hoạt chất Dược lực
Zolpidem
 • Loại thuốc ngủ được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận trong điều trị ngắn hạn các chứng mất ngủ tạm thời.
 • Người dùng Zolpidem không nên sử dụng các công việc đòi hỏi sự tỉnh táo, tập trung cao do tác dụng gây ngủ kéo dài
Eszopiclone
 • Thuốc đưa người bệnh mất ngủ đi vào giấc ngủ kéo dài từ 7 – 8 tiếng hiệu quả, giúp lấy lại tinh thần, sức khỏe cho sinh hoạt và lao động thường ngày
 • Tác dụng phụ của thuốc là có chút mệt mỏi khi tỉnh giấc do đó người bệnh chỉ nên dùng dưới 1mg thuốc

 

Ramelteon
 • Hoạt chất gây ngủ giúp người bệnh ổn định thời gian ngủ theo đồng hồ sinh học bình thường mà không gây mệt mỏi hay căng thẳng lên các dây thần kinh não.
 • Ramelteon điều trị phổ biến, lâu dài cho những người bệnh mất ngủ kinh niên
Zalepton
 • Loại thuốc ngủ thế hệ mới giúp người bệnh đi vào giấc ngủ ngắn hạn từ 2 – 4 tiếng, bạn có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhưng lại giật mình tỉnh dậy trong đêm. Với những người thường xuyên mất ngủ thì giấc ngủ nhắn hạn với Zalepton rất đáng quý và bớt mệt mỏi hơn vào buổi sáng hôm sau.
Doxepine Ngăn chặn các thụ thể histamin, Doxephin là thuốc duy trì giấc ngủ ngon, ổn định cho người gặp vấn đề về giấc ngủ như thiếu ngủ, thức giấc nhiều lần trong đêm…

Căn cứ vào thể trạng, tuổi tác và khả năng tiếp nhận thuốc tốt mà điều chỉnh liều dùng Doxephin

Nhóm Benzodiazepine:

Triazolam;    Temazepam

Bạn thường xuyên gặp phải ác mộng hay bị mộng du thì nhóm thuốc cổ điển này là lựa chọn điều trị bệnh thích hợp.

Tác dụng phụ của Benzodiazepine  là gây cảm giác buồn ngủ cả ngày và người bệnh sẽ bị lệ thuộc thuốc khi sử dụng liên tục.

Nhóm chống trầm cảm:

Trazodone

Thuốc điều trị bệnh mất ngủ do lo lắng, tâm lý căng thẳng hiệu quả
Hỗ trợ giấc ngủ (thuốc không kê đơn) Thuộc hỗ trợ giấc ngủ thuộc nhóm kháng histamin, giúp người bệnh đi vào giấc  ngủ dễ dàng và sâu hơn nhưng lại gây mệt mỏi và uể oải vào ngày hôm sau

 

Từ điển tiếng anh chuyên ngành dược vừa cung cấp các loại thuốc ngủ thông dụng cho các bác sĩ, dược sĩ và người mua thuốc tham khảo. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các thuật ngữ, từ vựng tiếng anh chuyên ngành y dược để nâng cao trình độ chuyên môn khám, điều trị bệnh và dược phẩm qua:

 

Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược Về Thuốc Và Lưu Ý Sử Dụng Thuốc

Từ Điển Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Lĩnh Vực Nha Khoa

Bộ Từ Điển Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Khoa Bệnh Tim Mạch 2018

 

    2. Lưu ý khi sử dụng các loại thuốc ngủ

 

tu-dien-tieng-anh-chuyen-nganh-duoc-3

 

Thuốc ngủ thường có tác dụng phụ gây mệt mỏi, uể oải cho người bệnh sau khi thức giấc. Do đó, việc sử dụng thuốc ngủ là liệu pháp cuối cùng sau khi các phương pháp đưa người bệnh mất ngủ đi vào giấc ngủ tự nhiên thất bại. Vì vậy, người thường xuyên điều trị bệnh bằng thuốc ngủ cần lưu ý:

 

 • Đọc kĩ về thành phần dược tính, tác dụng phụ và hướng dẫn sử dụng trong đơn thuốc của bác sĩ
 • Thường xuyên cung cấp về tình trạng của bản thân cho bác sĩ để có sự điều chỉnh liều lượng phù hợp
 • Không nên làm các công việc đòi hỏi sự tỉnh táo, tập trung cao độ trong quá trình sử dụng thuốc ngủ do tác dụng phụ của thuốc sẽ khiến bạn mệt mỏi, uể oải
 • Không uống rượu bia vì chúng có thể kích thích tác dụng mạnh của thuốc an thần, khiến bạn buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi
 • Ngưng dừng thuốc vào thời điểm thích hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ để không phải chịu tác dụng phụ gây hại lâu dài cho cơ thể.

 

Từ điển tiếng anh chuyên ngành dược đã cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ, cơ bản nhất về thành phần, dược lực, cách sử dụng…của các loại thuốc ngủ. Tuy nhiên bạn vẫn cần nghiên cứu, tìm hiểu về y học, dược phẩm qua giáo trình tiếng anh chuyên ngành dược để vận dụng tiếng anh hiệu quả trong công việc hàng ngày và cuộc sống.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *