Bí kíp chinh phục đề thi tiếng anh chuyên ngành dược

Cứ mỗi mùa thi cử, những bộ đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược lại trở thành nỗi ám ảnh đối với các bạn sinh viên khoa y dược. Một trong những lý do chính dẫn đến điều này là có quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh cần phải học thuộc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên thường không có phương pháp học thuộc hiểu quả những thuật ngữ này, dẫn đến việc khi làm bài thi thường loay hoay vì không hiểu đề bài

 

 

 đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược - 1

 

Tiếng Anh đang ngày càng chứng tỏ vị thế quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề nào trong xã hội. Ngành y dược cũng không phải ngoại lệ: vốn tiếng Anh chuyên ngành dược tốt là điều kiện thiết yếu để nghiên cứu tài liệu và nâng cao năng lực chuyên môn.

 

Chính vì điều này mà những năm gần đây, các khối trường y dược luôn đẩy mạnh công tác giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường. Điều này cũng tác động tích cực tới thái độ và mức độ quan tâm của sinh viên đối với tiếng Anh chuyên ngành y dược, từ đó gián tiếp nâng cao năng lực học tập của sinh viên.

 

Để có thể học tập tốt môn tiếng Anh cũng như chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu làm đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược, sinh viên cần có phương pháp học tập thật khoa học.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn rèn luyện, ôn thi tiếng Anh chuyên ngành dược hiệu quả nhất

 

#1: Quản lý thời gian học tập chặt chẽ

 

Có một thứ khiến sinh viên khối trường y dược “hơn” hẳn so với sinh viên các trường khác là “học lắm, thi lắm” hơn. Cứ mỗi mùa thi đến, những bạn sinh viên trường y,dược luôn phải xoay vần với hàng khối kiến thức cực nặng của nhiều môn. Chính vì vậy, để đạt kết quả tốt trong tất cả phần thi nói chung và đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược nói riêng, sinh viên cần có khả năng quản lý thời gian học tập khoa học.

 

đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược - 2

 

Hãy cố gắng sắp xếp thời gian cho từng môn học, xây dựng thời gian biểu cụ thể hằng ngày, tránh việc dồn đến lúc sắp thi mới bắt đầu ôn tập một môn, trong khi lại dành quá nhiều thời gian cho môn khác. Bắt đầu ôn thi càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy lo lắng, mệt mỏi và không có đủ thời gian để đọc lại toàn bộ kiến thức.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý không để các buổi học cách nhau quá dài, dễ dẫn đến loạn và quên kiến thức, ảnh hưởng rất xấu tới quá trình ôn thi. Một phương pháp mà tienganhnganhy khuyên bạn nên áp dụng là học chéo với các sinh viên khác, đặt câu hỏi và tương tác hóa việc học. Phương pháp này sẽ khiến việc học đỡ nhàm chán và đẩy nhanh quá trình ôn tập lên rất nhiều.

 

#2: Học thói quen ghi chú

 

Không chỉ đối với môn tiếng Anh chuyên ngành mà tất cả các môn khác, tập luyện thói quen ghi chú trong quá trình nghe giảng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho sinh viên khi ôn thi sau này. Bên cạnh đó, những lời khuyên cũng như kiến thức từ giảng viên thường rất đáng ghi chép lại– bạn không thể tìm thấy những kiến thức này từ sách giáo trình bởi sự hạn chế về nội dung truyền tải.

 

đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược - 3

 

Trong quá trình ôn thi cũng vậy, bạn sẽ phải một lần nữa lướt qua những kiến thức trong các cuốn giáo trình tiếng anh chuyên ngành dược trước khi bắt tay vào làm đề thi. Khi gặp những nội dung khó nhớ, các thuật ngữ chuyên ngành rắc rối hoặc cấu trúc tiếng Anh khó nhằn, đừng quên ghi chép và tra cứu để nhớ thật kỹ, tránh việc mất thời gian khi làm đề thi luyện tập.

 

#3: Tìm kiếm các đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược của khóa trước

 

Những bộ đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược từ các khóa trước hay những khoa, lớp khác cũng là nguồn tài liệu ôn thi quý giá. Mặc dù đến 99.99% là bạn sẽ không gặp lại đề thi có trùng nội dung, những đề thi đã ra vẫn sẽ là cơ hội ôn luyện lại và học cách áp dụng các thuật ngữ, đồng thời giúp bạn biết được hướng ra đề của giảng viên.

 

Hãy kết hợp việc làm đề thi cũ với ôn luyện nội dung trọng tâm tiếng Anh chuyên ngành để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

#4: Sử dụng Flashcard để học thuật ngữ

 

Flashcard là công cụ tuyệt vời nhất để học bất kỳ một ngôn ngữ hoặc nội dung nào yêu cầu nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Tiếng anh chuyên ngành dược sĩ là sư tổng hòa của cả hai điều trên.

 

Trong quá trình ghi chú các nội dung và thuật ngữ trên giảng đường hoặc khi nghiên cứu tài liệu chuyên môn, bạn hãy tập thói quen tạo flashcard đơn giản, sinh động để quá trình ôn luyện kiến thức thuận lợi hơn. Hãy kết hợp phần chữ với hình ảnh minh họa nếu có thể, để sau này bạn chỉ cần 5s liếc qua là nhớ được nội dung của thuật ngữ

 

đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược - 4

 

Bên cạnh đó, nếu không có thời gian, bạn cũng có thể tìm mua các bộ flashcard rất đầy đủ về chủ đề hay chuyên ngành mà mình quan tâm trên cách trang thương mại điện tử đặc biệt là Amazon. Những bộ flashcard này không quá đắt, hình ảnh minh họa lại sinh động, bắt mắt, giúp bạn có hứng học tập hơn

 

Trên đây là những lời khuyên hữu ích nhất để học và ôn thi môn tiếng Anh trong các khối trường y, dược. Hi vọng với những lời khuyên trên, các bạn sẽ có thể vượt qua những đề thi tiếng Anh chuyên ngành dược khó nhằn, cũng như nâng cao được vốn kiến thức tiếng Anh phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu.

 

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sắp tới!

Liên hệ: Công ty TNHH SeaBig Việt Nam
Địa chỉ: 391 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 024.3755 8857 – 024.37480 028 – 1900 636 798
Email: seabig.vn@gmail.com

Nguồn : Thietbivesinhtoto.vn

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *