5 trang web từ điển chuyên ngành dược online hiệu quả nhất

Từ điển chuyên ngành dược online là một trong những công cụ đắc lực nhất đối với các y dược sỹ cũng như sinh viên chuyên ngành dược. Không chỉ cung cấp nguồn tra cứu thuật ngữ đầy đủ về dược phẩm hay tên gọi các căn bệnh, các bộ từ điển chuyên ngành dược online còn giúp người trong ngành trau dồi và nâng cao vốn tiếng Anh để phục vụ cho việc học tập, công tác.

 

 

Trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu các tài liệu tiếng Anh nói chung, các bộ từ điển tiếng Anh online luôn là giải pháp hữu hiệu giúp bạn nắm vững khái niệm của các từ vựng, cấu trúc câu khó. Nếu bạn làm việc trong những lĩnh vực đặc thù như y dược thì từ điển online lại càng phát huy hiệu quả, bởi thuật ngữ trong ngành luôn được update mỗi ngày và các cuốn từ điển giấy thì không thể nào cập nhật kịp thời.

 

Dưới đây là 5 trang web từ điển chuyên ngành dược online có tính tin cậy cao và được sử dụng rộng rãi nhất:

 

#1: eMedicine – cung cấp các thuật ngữ ngành dược qua các bài nghiên cứu

 

Được mô tả là “một cuốn textbook tham khảo dễ hiểu có tính mở”, eMedicine cho phép người dùng truy cập tới hơn 6.500 bài viết kèm thuật ngữ ngành dược. Những bài viết này được liên kết thông tinh và đăng tải bởi các dược sỹ uy tín trên toàn thế giới

từ điển chuyên ngành dược online -1

 

Bên cạnh đó, eMedicine còn cung cấp các khóa học miễn phí được công nhận về tính tin cậy dành cho các dược sỹ cũng như sinh viên. Có thể nói rằng eMedicine là trang web phải bookmark ngay lập tức đối với những người làm việc trong ngành y dược.

 

#2: Welch Medical Library – thư viện cung cấp kiến thức y dược cực hiệu quả

 

Khỏi phải bàn cãi về mức độ tin cậy của trang web từ điển chuyên ngành dược online này bởi nó được liên kết đặc biệt với viện y học John Hopkins. Bộ từ điển chuyên ngành dược này cung cấp vô cùng đầy đủ các thuật ngữ ngành dược dưới dạng các bài nghiên cứu chuyên sâu

Welch Medical Library còn có các bài hướng dẫn đề tài dược học ( hay còn được gọi eResources) với hàn ngàn link topic phong phú, đa đạng.

 

#3: Merriam Webster Online Dictionary: Từ điển tiếng anh chuyên ngành dược tiện lợi nhất

 

Đây là một trong những cuốn từ điển ngành dược online được sử dụng rất rộng rãi. Với giao diện thân thiện với người dùng và database về thuật ngữ chuyên ngành dược khổng lồ, Merriam Webster Online Dictionary cho phép người dùng tra cứu hàng trăm ngàn thuật ngữ chuyên ngành dược một cách nhanh chóng.

Các thuật ngữ được trình bày khoa học và kèm theo ví dụ minh họa sinh động, thực tế, đồng thời được update liên tục mỗi ngày để đảm bảo tính cấp thiết. Không chỉ vậy, người học có thể truy cập sâu hơn vào mục hướng dẫn chi tiết việc giải nghĩa thuật ngữ để hiểu cặn kẽ hơn về từ, cụm từ mà mình đang thắc mắc.

 

từ điển chuyên ngành dược online -2

 

Một điểm cộng lớn khác của Merriam Webster Online Dictionary là bên cạnh việc giải thích ý nghĩa thuật ngữ, trang web còn cho phép người tra cứu luyện tập khả năng phát âm chính xác thuật ngữ đó. Điều này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn bởi trong quá trình làm việc hằng ngày, các thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Phát âm chính xác chính là điều kiện tiên quyết giúp người nghe hiểu rõ mình đang nói gì.

 

#4: Visual Medical Dictionary – Từ điển giải phẫu kèm hình ảnh

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các thuật ngữ ngành dược chuyên về giải phẫu học thì Visual Medical Dictionary chắc chắn sẽ là người bạn đắc lực nhất. Đúng với cái tên, cuốn từ điển chuyên ngành dược online này không chỉ giải nghĩa các thuật ngữ về giải phẫu bằng từ ngữ mà còn cung cấp hình ảnh minh họa cho thuật ngữ đó vô cùng sinh động và trực quan.

Bên cạnh đó, khi nhập vào ô tìm kiếm một liệu pháp điều trị, căn bệnh hoặc dược phẩm bằng tiếng Anh trang web sẽ trả về outline của các topic nhỏ liên quan. Click vào từng subtopic để đọc thêm các thông tin chuyên sâu về các loại thuốc hay sinh vật học liên quan đến chủ đề chính mà bạn quan tâm.

 

#5: The Free Dictionary – Từ điển tiếng Anh đa năng

 

Mặc dù không phải là một bộ từ điển chuyên về ngành dược nhưng The Free Dictionary vẫn là một nguồn tham khảo vô cùng tốt dành cho y, dược sỹ và các bạn sinh viên. Bộ từ điển chuyên ngành dược online này cung cấp rất đầy đủ các mô tả về tình trạng bệnh, dược phẩm, các thuật ngữ giải phẫu….

Bạn có thể truy cập category “Medical dictionary” để tra cứu các thuật ngữ, định nghĩa về các căn bệnh, dược phẩm, triệu chứng bệnh…. một cách dễ dàng. Đừng lo lắng về mức độ đầy đủ của category này bởi dữ liệu của nó được tổng hợp và biên soạn từ “The American Heritage Stedman’s Medical Dictionary, 2nd Edition” và ”Dorlad’s Medical Dictionary for Health Care Consumers”

 

từ điển chuyên ngành dược online -3

 

Thanh tìm kiếm của trang web có tính năng mặc định tự động gợi ý các thuật ngữ khi nhập liệu, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, từ điển còn cung cấp tính năng hỗ trợ phát âm thuật ngữ và tranh ảnh mô tả cho thuật ngữ y dược.

Trên đây là 5 cuốn từ điển chuyên ngành dược online có tính tin cậy cao và được sử dụng rộng rãi nhất. Những công cụ này sẽ đảm bảo việc tra cứu, học tập chuyên ngành y dược thuận tiện mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn đảm bảo kêt nối Internet. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên sử dụng Internet thì bạn hãy sử dụng các phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành dược trên thiết bị di động để việc học tập, nghiên cứu hiệu quả nhất

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *