5 Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Hiệu Quả

Nghe là kĩ năng quan trọng để bạn tự tin sử dụng tiếng anh chuyên ngành y trong giao tiếp công việc. Tuy nhiên, luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa như thế nào nhanh và hiệu quả trong thời gian ngắn thì không phải ai cũng biết.

Điều gì khiến bạn cảm thấy khó khăn trong giao tiếp tiếng anh! Đó là khi chúng ta nghe mà cảm thấy xa lạ, không thể tiếp nhận thông tin từ giọng nói của đối phương. Hiện tượng đó chứng tỏ kĩ năng nghe tiếng anh của bạn đang rất yếu. Nếu không tìm ra phương pháp rèn luyện, cải thiện năng lực nghe, bạn sẽ không bao giờ nói và học được tiếng anh.

Tạo cho người học cảm giác thích học nghe tiếng anh, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp dưới đây để bạn tham khảo, lựa chọn:

5 phương pháp luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả-1
tiếng anh chuyên ngành y khoa với vốn từ vựng phong phú

Từ vựng là nền tảng của ngôn ngữ và cơ sở để phát triển 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nếu không có vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành y căn bản vững chắc, chúng ta không thể nắm bắt được thông điệp từ các bài nghe, không thể giao tiếp bình thường và viết các bài luận tiếng anh chuyên ngành được.

    1. Luyện từ vựng tiếng anh ngành y khoa theo chủ điểm

Do đó, nâng cao từ vựng tiếng anh chuyên ngành y dược là việc làm đầu tiên, căn bản đối với bất cứ ai bắt đầu học luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa. Có rất nhiều cách cải thiện từ vựng siêu tốc bạn có thể áp dụng như sau:

Không học từng từ vựng riêng lẻ, học từ vựng tiếng anh gắn với chủ đề trong y khoa.

Học từ vựng tiếng anh y tế gắn với từ loại danh từ – động từ – tính từ – trạng từ, bảng động từ bất quy tắc, từ trái nghĩa, đồng nghĩa.

Học từ vựng tiếng anh gắn với giáo trình, sách tiếng anh ngành y. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu bổ ích cung cấp từ vựng tiếng anh dồi dào qua bài tổng hợp Sách học tiếng anh chuyên ngành y hay nhất năm 2018 Học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài.

Mỗi phương pháp cải thiện vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành y khoa đều có đặc thù riêng. Nếu bạn chưa thật hiểu các bước học thì hãy vận dụng các Mẹo học từ vựng tiếng anh chuyên ngành y hiệu quả nhất do chúng tôi tổng hợp.

    2. Luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa qua bản tin, radio, video trực tuyến

Có 2 cách luyện nghe mà bất cứ ai bắt đầu học hay phát triển kĩ năng nghe hiểu tiếng anh mỗi ngày đều có thể áp dụng được là nghe vô thức và nghe có chủ đích.

5 phương pháp luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả-2
Luyện nghe tiếng anh vô thức và có chủ đích mỗi ngày

Nghe vô thức tức là rèn luyện cho bản thân thói quen tiếp nhận ngôn ngữ tiếng anh hàng ngày, không chủ động ghi nhớ hay đặt ra mục tiêu học tập.

Nghe tiếng anh vô thức như thế nào? Hàng ngày, bạn hãy bật radio bản tin tiếng anh chuyên ngành y học lên nghe ở mọi thời điểm như trong giờ nấu ăn, giải lao, trước khi đi ngủ…

Nghe có chủ đích tức là người học sẽ chủ động ghi nhớ nội dung thông tin chính, nắm bắt thông điệp của bài nghe. Phương pháp này dành cho những bạn đã có nền tảng từ vựng căn bản tốt, có kĩ năng nghe hiểu và muốn nâng cao trình độ tiếng anh chuyên ngành y khoa hơn nữa.

Các kênh video, radio luyện nghe tiếng anh hiệu quả bạn nên tham khảo:

Các trang radio tiếng anh online được nhiều người truy cập đó là VOAlearning English, BBClearning English…Ngoài ra, bạn có thể Học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài

Youtube – kho dữ liệu clip, video khổng lồ của google cập nhật thường xuyên video từ vựng tiếng anh ngành y, video dạy phát âm tiếng anh ngành y chuẩn giọng bản xứ…

Kênh truyền hình Discovery tổng hợp, phân tích kiến thức chuyên ngành xây dựng từ thời cổ đại – hiện đại trên thế giới thông qua xu hướng thiết kế các công trình kiến trúc thế kỉ…

5 phương pháp luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả-3
Luyện nghe tiếng anh y khoa với radio

Cách thức luyện nghe tiếng anh qua video, radio

Đối với các video dạy phát âm tiếng anh chuyên ngành y, hãy học và bắt trước theo một cách chính xác nhất có thể. Quá trình học, bạn nên đứng trước gương, điều chỉnh khẩu hình miệng, ghi âm giọng nói rồi so sánh với video gốc.

Trong thời gian luyện nghe với video, radio nước ngoài, hãy ghi chép thật nhanh những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới ra quyển sổ ghi chép. Tóm tắt lại nội dung bản tin, đoạn hội thoại, câu chuyện…vừa nghe được bằng 5 – 19 câu tiếng anh.

Nếu là bản tin radio trên website, hãy đọc lại bằng miệng đoạn tin đó, rồi nghe lại văn bản gốc để so sánh đã nghe và phát âm chuẩn hay chưa.

Nghe đi nghe lại một bản tin, hội thoại nhiều lần đến khi hiểu đầy đủ thông điệp của nó.

Ngày nay, chúng ta có thể nghe tiếng anh chuyên ngành y  hiệu quả qua điện thoại di động với Cách học tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả trên điện thoại di động.

    3. Luyện nghe tiếng anh qua phim ảnh, bài hát

Tiếng anh chuyên ngành ứng dụng vào thực tế được hình thành trên cơ sở ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày và thuật ngữ chuyên ngành.

Do đó, để thành thạo tiếng anh ngành y và ứng dụng vào thực tế cuộc sống, công việc, bạn phải rèn luyện song song tiếng anh chuyên ngành y khoatiếng anh giao tiếp ngành y.

Xem phim truyền hình, điện ảnh và nghe những bản nhạc Âu – Mỹ là cách rèn luyện tiếng anh giao tiếp thông dụng một cách có hiệu quả và thư giãn nhất.

Với cách học này, người học được luyện nghe trong trạng thái tinh thần tự do, vui vẻ, thoải mái nhất. Nhờ vậy, hiệu quả tiếp nhận ngôn ngữ tiếng anh ngành y cũng tốt hơn so với sự học bắt buộc, bị gò bó thời gian.

    4. Giao tiếp thực tế với người bản xứ

Nói và nghe là 2 kĩ năng căn bản của giao tiếp. Nghe được sẽ nói chuẩn và ngược lại. Do đó, người học cần chủ động tạo cho mình môi trường giao tiếp bằng tiếng anh.

5 phương pháp luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả-4
Giao tiếp với người nước ngoài cải thiện trình độ giao tiếp tiếng anh ngành y

Bắt chuyện với người nước ngoài là cách tốt nhất để cải thiện năng lực nghe trong thực tế. Hãy nói chuyện với bất kì vị khách du lịch nào nếu có cơ hội, họ sẽ không ngại chỉ ra lỗi sai và dạy bạn cách phát âm đúng.

Du học đến các nước nói tiếng anh như Mỹ, Anh, Canada, Úc…sẽ tạo điều kiện nghe nói tiếng anh tốt nhất. Bạn phải vận dụng mọi kiến thức tiếng anh đã học khi không thể sử dụng tiếng Việt ở nước ngoài.

Theo học tại các trung tâm dạy tiếng anh hàng đầu như ScotsEnglish để được học với giáo viên người bản xứ là gợi ý hay để cải thiện năng lực nghe – nói – đọc – viết tiếng anh….

Muốn luyện nghe tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả thì không thể thiếu phương pháp khoa học, đúng đắn. Hãy trải nghiệm và chia sẻ với chúng tôi sự thành công của bạn!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *